HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

Tiểu học

GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Chương trình giáo dục Tiểu học tại Việt Nhật được xây dựng để học sinh được phát triển toàn diện, phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, có nền nếp sinh hoạt và học tập lành mạnh. Đồng thời, một cách thật tự nhiên, các con bắt đầu xây dựng được phương pháp học tập chủ động và phát triển năng lực cá nhân; xây dựng nền tảng kiến thức, rèn luyện các kĩ năng học tập, kĩ năng giao tiếp xã hội,… để từng bước hình thành các phẩm chất và năng lực thiết yếu, hài hòa về đức, trí, thể mĩ, kích hoạt và phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO 

Với mục tiêu hướng tới hoàn thiện chân dung học sinh Việt Nhật phát triển toàn diện, Nhà trường xây dựng phương pháp giáo dục đa dạng, đa chiều, đa trí tuệ, giúp phân hóa và phát huy năng lực của từng cá nhân.

  • Trẻ khỏe về thể chất, phong phú về tâm hồn
  • Trẻ phát triển tư duy có hệ thống và logic thay vì ghi nhớ và lặp lại
  • Trẻ nắm vững kiến thức theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Trẻ có tiền đề phát triển nhân cách tốt
  • Trẻ hình thành thói quen đánh giá và xử lý các tình huống trong cuộc sống

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH CHUNG CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh bám sát mục tiêu giáo dục và yêu cầu cần đạt về năng lực, phẩm chất của Chương trình Phổ thông Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành. Nội dung và học liệu các môn học được tối ưu hóa và cập nhật. Phương pháp giáo dục đa dạng, khơi nguồn cảm hứng, phù hợp với thể chất, lứa tuổi.

CHƯƠNG TRÌNH TĂNG CƯỜNG CỦA VIỆT NHẬT

Chương trình ngoại ngữ
  • Tiếng Anh được dạy ngay từ lớp 1, mỗi tuần 4 tiết trong đó 1 tiết với giáo viên Bản xứ theo giáo trình nâng cao Next Move sử dụng phương pháp giảng dạy tiếp thu trực tiếp, lớp học đảo ngược phát triển khả năng phản xạ tự nhiên, tư duy sáng tạo. Chương trình học chú trọng 4 kĩ năng nghe, đọc, nói, viết. Trường thường xuyên tổ chức những chương trình như Sicence Fair, Speaking English Contest, English Corner 365,...

  • Tiếng Nhật sẽ được giảng dạy từ lớp 3, mỗi tuần 3 tiết kết hợp các tiết học tìm hiểu văn hóa Nhật bản, thực hành thông qua các hoạt động làm dự án, các trò chơi tăng khả năng phản xạ tự nhiên, tư duy sáng tạo và không tính vào trung bình cuối năm.
  • Đối với khối Tiểu học, Tiếng Nhật sẽ là một ngoại ngữ tăng cường để giúp học sinh làm quen ngôn ngữ mới và Nhà trường sẽ áp dụng tính điểm vào khối THCS trở lên.

Chương trình Tin học

Chương trình Tin học được dạy ngay từ đầu cấp giúp học sinh hình thành tư duy và năng lực về máy tính, về công nghệ thông tin, giúp sử dụng thành thạo máy tính, bồi dưỡng và rèn luyện kĩ năng tự học, tự nghiên cứu thông qua mạng internet. Học sinh được bồi dưỡng các kĩ năng soạn thảo văn bản, lập trình Scratch để vẽ hình, giải toán, trò chơi bằng logo phù hợp với lứa tuối, trang thiết bị và xu hướng thời đại 4.0

Chương trình kĩ năng sống

Chương trình kĩ năng sống được đào tạo song song với chương trình chính khóa góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng đạo đức nhằm giúp học sinh trang bị và thực hành các kĩ năng giao tiếp xã hội, kĩ năng tư duy - học tập, kĩ năng làm chủ bản thân.

Chương trình giáo dục thể chất – nghệ thuật

Dựa trên nền tảng cơ sở của Chương trình Phổ thông Quốc gia, chương trình môn học Giáo dục thể chất, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật) được xây dựng để sử dụng và phát huy tối đa nguồn lực cơ sở vật chất hiện đại ở Việt Nhật. Học sinh được bồi dưỡng năng khiếu và tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, trải nghiệm nghệ thuật sáng tạo.

  • Học sinh được học 2 môn thể thao bơi lội và cờ vua, ngoài ra có thể học thêm các môn khác theo sở thích như bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, aerobic.
  • Học sinh được học hát, múa và làm quen với các loại nhạc cụ.

Chương trình hoạt động trải nghiệm

Chuỗi các ngày hoạt động dự án quy mô khối, liên khối hoặc toàn trường, nội dung và hình thức đa dạng, được tổ chức trong Chương trình giáo dục Việt Nhật.

Hoạt động dã ngoại thực hành: 2 lần/năm kết hợp học tập thực tế, thực hành kĩ năng thông qua trải nghiệm dã ngoại.

Chuỗi các Sự kiện – Lễ hội : Lễ hội hoa Anh đào, Lễ hội Âm nhạc, Lễ hội Thể thao được tổ chức thường niên tại Việt Nhật.