HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Để theo đuổi sứ mệnh giáo dục của mình, trong suốt hơn 10 năm qua, Việt Nhật trở thành ngôi trường được các bậc cha mẹ tin tưởng và gửi gắm các em. Hệ thống giáo dục Việt Nhật vô cùng trân quý sự nỗ lực, đồng hành của đội ngũ cán bộ nhân sự, giáo viên nhà trường trong suốt chặng đường vừa qua. 

Bằng cả tâm huyết của mình, các thầy cô đã luôn nỗ lực mang đến môi trường học tập lý tưởng, nhiều yêu thương cho các thế hệ học sinh của Việt Nhật. 

Việt Nhật tin tưởng rằng: “Mỗi đứa trẻ là một màu sắc riêng, không ai giống nhau hoàn toàn nhưng điều quan trọng là chúng đều cần yêu thương”. Tình yêu thương và sự tôn trọng cá tính riêng sẽ là chìa khóa để giúp các em đạt được ước mơ của mình. 

Vì vậy, đội ngũ giáo viên bên cạnh giỏi về kiến thức phải có tình yêu thương đối với trẻ thì mới sẵn sàng lắng nghe, định hướng và dẫn dắt được các em. Để đảm bảo luôn đầy nhiệt huyết, đội ngũ nhân sự của trường:

- Được trao đổi, trau dồi kỹ năng để nâng cao nghiệp vụ sư phạm;

- Luôn tự học, trao đổi, sáng tạo mỗi ngày. Làm việc hết mình vì sự trưởng thành của các học sinh thân yêu;

- Thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn, lý tưởng nghề nghiệp thông qua các chuyên đề tập huấn về phương pháp dạy học, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý các em. 

- Đội ngũ giáo viên nước ngoài là các thầy cô am hiểu văn hóa Việt Nam, am hiểu tâm lý trẻ, có phương pháp dạy học hiện đại, hỗ trợ rèn luyện cho các em làm quen với tư duy toàn cầu ngay từ giai đoạn đầu đời.

- Ban lãnh đạo, Hội đồng Cố vấn, Thanh tra chuyên môn là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và quản lý giáo dục, quan hệ quốc tế, tiếp thu các chuyển giao công nghệ để mang đến cho các em những quyền lợi giáo dục ưu việt nhất. 

Cùng với đó, để theo đuổi mục tiêu giáo dục phù hợp cho từng bậc học, đội ngũ giáo viên ngoài đảm bảo những tiêu chí chung theo định hướng của nhà trường cũng cần có những yếu tố chuyên biệt. 

Đội ngũ giáo viên Mầm non

- Yêu thương và kiên nhẫn với trẻ là yếu tố tiên quyết;

- Thành thạo kỹ năng chuyên môn và nắm bắt tâm lý trẻ;

- Nhiều tài năng, mang đến cho trẻ cơ hội phát huy năng khiếu và giàu có về mặt tinh thần ngay từ lứa tuổi mầm non: ca hát, nhảy - múa, MC, hội họa,...Đội ngũ giáo viên Tiểu học

- Luôn tạo động lực cho học sinh học tập mỗi ngày;

- Sẵn sàng tiếp thu, tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại, đạt hiệu quả cao;

- Thường xuyên trau dồi kỹ năng trên hành trình dạy trẻ thành người;

- Tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học trở lên


Đội ngũ giáo viên THCS & THPT

- Nuôi dưỡng ước mơ & đồng hành với học sinh trong việc biến ước mơ thành hiện thực;

- Sẵn sàng tiếp thu, tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại, đạt hiệu quả cao;

- Thường xuyên trao đổi, tham gia các chuyên đề để nâng cao nghiệp vụ sư phạm;

- Sẵn sàng lắng nghe, đồng hành và trở thành người bạn tin cậy của các em; 

- Định hướng, hướng dẫn để các em có những góc nhìn phù hợp với khả năng phát triển của bản thân; 

- Có nền tảng kiến thức tốt;

- Tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học trở lên


Tại Việt Nhật, nhà trường không đặt ra những quy định khắt khe để đảm bảo đội ngũ giáo viên, nhân viên luôn được tự do sáng tạo. Tuy nhiên, bản thân mỗi cá nhân trong nhà trường đều luôn tự tìm tòi, nghiên cứu và nâng cao nghiệp vụ mỗi ngày. Từ đó, hình thành nên một nét văn hóa rất riêng trong môi trường Việt Nhật.