HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

Việt Nhật là môi trường học tập lý tưởng được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn gửi gắm con em học tập trong suốt hơn 10 năm qua, trường Liên cấp Việt Nhật đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và chủ động tìm kiếm các cơ hội, liên kết hợp tác với nhiều đối tác chiến lược nhằm mang đến cho các em học sinh những quyền lợi ưu việt nhất. 

Các đối tác tin cậy hàng đầu của nhà trường trong chặng đường giảng dạy và đào tạo phải kế đến là: 

1. Chương trình đào tạo ID.ASOBI - Chương trình giáo dục tinh hoa từ Nhật Bản 

  • Đối tượng áp dụng: Học sinh hệ mầm non

ID.ASOBI được đề xuất bởi J.P Guildford - Giảng viên danh dự tại đại học South California, nguyên hội trưởng hiệp hội tâm lý Mỹ. ID. ASOBI là chương trình giáo dục nhằm phát huy năng lực tư duy của trẻ, đã được áp dụng thành công tại các trường mầm non Nhật Bản trong suốt 30 năm qua. Guildford tin rằng: "Trí thông minh là hình thức tập hợp nhiều kỹ năng xử lý các dạng thông tin bằng nhiều cách thực hiện khác nhau".

ID.ASOBI dựa theo lý thuyết về cấu trúc của trí thông minh, bao gồm các năng lực tư duy mang tính sáng tạo như sự độc đáo, sự nhạy bén linh hoạt, khả năng liên tưởng và trí tưởng tượng. Chương trình nhắm đến mục tiêu kích hoạt từng nơron trí tuệ, từ đó nuôi dưỡng và phát huy trí thông minh của trẻ.


Việt Nhật tự hào đã đào tạo nhiều thế hệ trẻ mầm non tự tin, thông minh và độc lập bằng phương pháp ID.ASOBI độc đáo từ nền giáo dục Nhật Bản. Mong rằng với hành trang nhỏ bé này, các em sẽ tiếp tục thành công trên con đường học tập sau này.

2. Trường THPT Quốc tế Yanagawa 

  • Đối tượng hướng đến: Học sinh cấp THCS

Đây là một trong số ít trường THPT tại Nhật Bản có hệ đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh quốc tế. Với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo, trường Yanagawa tự hào là điểm đến mới cho các bạn du học sinh trên toàn thế giới.

Du học sinh sẽ được học chương trình đào tạo tiêu chuẩn cấp THPT của Nhật Bản. Ngoài các giờ học chính khóa cùng học sinh bản xứ, du học sinh còn được đào tạo thêm tiếng Nhật, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học nhóm, văn hóa và lễ nghi để có thể thích nghi tốt với môi trường sống tại Nhật Bản.


Năm 2018, trường Việt Nhật cũng vinh dự được đón tiếp đoàn giáo viên, học sinh của trường THPT Quốc tế Yanagawa sang giao lưu, tham quan và làm việc. Đây cũng là cơ hội tạo bước đệm vững chắc, thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác của hai trường. 

Hiện nhà trường cũng phối hợp với trường THPT Quốc tế Yanagawa để đưa giáo viên vào giảng dạy chương trình học tiếng Nhật trong trường cho học sinh.

Thông qua mối quan hệ gắn kết tốt đẹp của hai trường, học sinh theo học tại Việt Nhật ngoài việc được trang bị nền tảng tiếng Nhật tốt cho việc du học còn được hưởng một chính sách học phí tốt nhất trong quá trình học tập tại trường Yanagawa.

3. Học viện Murakami 

Được thành lập từ những năm 1940 tại Osaka, Nhật Bản, hiện nay, trường là một nhóm tổ hợp giáo dục bao gồm: Trường Đại học Higashi Osaka, Trường Đại học ngắn hạn Higashi Osaka, Trường THPT Keiai, Trường THPT Kashiwara. Nhằm thúc đẩy sự giao lưu cũng như trao đổi phương pháp giáo dục mang lại chương trình đào tạo chất lượng cho các em học sinh - sinh viên trong nước và khu vực. Học viện Murakami luôn tích cực thúc đẩy toàn cầu hóa và hiện tại đã kí kết hiệp định giao lưu quốc tế với nhiều trường THPT tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam. Với một chương trình hệ thống liên cấp từ THPT đến Đại học, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh theo học tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều hoạt động, câu lạc bộ sôi nổi để học sinh tham gia và trải nghiệm văn hóa ngoài giờ như: mỹ thuật, trà đạo, diễn xuất, guitar, cờ, thư pháp, truyền thông, xã hội,...

Với bề dày lịch sử cùng thành tích 100% đỗ đại học sau khi tốt nghiệp, Học viện Murakami hiện là một trong những đối tác quan trọng của trường Liên cấp Việt Nhật, học sinh có nguyện vọng theo học tại một trong những tổ hợp giáo dục của học viện Murakami sẽ nhận được những quyền lợi như: hỗ trợ sinh hoạt 24/24, yên tâm khi đến Nhật, có phiên dịch viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ, hỗ trợ 3 bữa ăn 1 ngày và có ký túc xá phục vụ cho nhu cầu tối đa của học sinh, sinh viên. 

4. Trường THPT Sendai Ikuei Gakuen 

Đây là một trong những trường THPT tư thục nổi tiếng của Nhật Bản, năm 2015, đạt chuẩn là trường Tú Tài Quốc Tế (IB: International Baccalaureate), nằm trong nhóm 4.300 trường IB World School của thế giới. 


Hiện nay, trường đào tạo 6 chương trình học cơ bản định hướng cho học sinh bao gồm: 

- Chương trình đặc biệt: Dành cho các bạn học sinh có định hướng vào các trường Đại học Quốc lập hay Y dược

- Chương trình Anh ngữ

- Chương trình học ngoại ngữ: Dành cho học sinh có nguyện vọng vào học các trường Đại học văn hóa truyền thống

- Chương trình Khoa học thông tin: Có đủ năng lực tiếp thu kĩ thuật, tri thức về công nghệ thông tin

- Chương trình hỗn hợp: Học văn hóa và các hoạt động, chương trình giảng dạy để học sinh tập trung vào các hoạt động văn thể mỹ

- Chương trình học khám phá kỹ năng: Chuyên các kỹ năng chuyên môn có lợi cho tương lai.

5. Trường Đại học Takushoku

Khoa đào tạo tiếng Nhật thuộc trường Đại học Takushoku được thành lập vào năm 1972 với bề dày hoạt động 47 năm, có 4.700 sinh viên tốt nghiệp. 

Học sinh có nguyện vọng theo học tại trường Đại học Takushoku sẽ theo học các môn học bắt buộc của trường bao gồm: Tiếng Nhật, tiếng Anh, tình hình Nhật Bản (học về xã hội, đời sống và văn hóa của Nhật Bản), tham gia các chuyến đi ngoại khóa mùa xuân và mùa thu hoặc lớp học thường lãm nghệ thuật truyền thống. 

Cùng với đó, học sinh sẽ được học thêm các môn học tự chọn bao gồm: Toán; Hóa/Vật lý/Sinh vật; Xã hội hiện đại/Địa lý, lịch sử; Tiếng Nhật sơ cấp; luyện thi TOEIC/luyện thi TOEFL.

Với rất nhiều học bổng khác nhau dành cho các du học sinh đăng ký tham gia theo học, học sinh theo học tại trường Đại học Takarazuka còn có cơ hội được chuyển tiếp lên đại học, trường đào tạo sau đại học, lĩnh vực chuyên môn.

Trở thành đối tác quan trọng của Việt Nhật, đào tạo từ bậc THPT lên đến Đại học, sau Đại học, với những điều kiện lý tưởng và cơ hội phát triển dành cho học sinh, sinh viên, các thế hệ học sinh của trường liên cấp Việt Nhật với nền tảng tốt về tiếng Nhật sẽ có cơ hội thuận lợi được học tập và trải nghiệm khi du học tại Nhật Bản trong tương lai.