HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

Mầm non

GIÁO DỤC MẦM NON

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, mầm non Việt Nhật luôn tự hào là đơn vị mang lại cho các bé một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, phòng học rộng rãi, thân thiện, an toàn thoáng mát với thiết kế mở giúp phòng học có nhiều ánh sáng tự nhiên tốt cho các bé, cùng chương trình giáo dục hiện đại, hỗ trợ tối đa tiềm năng cá nhân của bé.

Ngoài ra, nhà trường còn có sân chơi, nông trại, các phòng học chuyên biệt ngay trong khuôn viên… được thiết kế theo tiêu chuẩn trường mầm non chất lượng cao, là không gian lý tưởng cho trẻ vui chơi, hoạt động và khám phá thế giới muôn màu xung quanh.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Với mong muốn đem đến một chương trình giáo dục chất lượng cao, trang bị cho con trẻ những yếu tố và phẩm chất nền tảng cần thiết cho sự thành công trong xu hướng hội nhập, Việt Nhật áp dụng chương trình đào tạo kết hợp giữa chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình ID.ASOBI của Nhật Bản với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm” đề cao sự sáng tạo của trẻ, nơi trẻ được tôn trọng và tin tưởng, trẻ được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Học tập tính tự giác, ngăn nắp, và xây dựng tinh thần đoàn kết.


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo kết hợp giữa chương trình Việt Nam và chương trình phát triển trí tuệ ID.ASOBI độc quyền của Nhật Bản giúp bé phát triển toàn diện: nhân cách – thẩm mỹ - vận động và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Phương pháp giáo dục hiện đại nhằm giúp bé phát triển hài hòa về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ. Hàng ngày, các bé được rèn luyện thể chất theo chương trình phát triển thể chất chuẩn đối với mỗi lứa tuổi. Học vẽ, học nhạc làm quen chữ cái tiếng Việt, làm quen với tiếng Anh thông qua các bài hát, các con số, những từ hoặc cụm từ đơn giản.


Trẻ học cách tự lập, tự giác thực hiện mọi việc trong khả năng của bản thân. Trẻ tự tin thể hiện bản thân, nhanh làm quen và hòa đồng với môi trường xung quanh.

Nhà trường có Trung tâm năng khiếu với các bộ môn piano, hội hòa, nhảy dancersport, thanh nhạc, bơi lội,… giúp trẻ phát triển năng khiếu, cảm thụ âm nhạc và kích thích sự sáng tạo.

Bên cạnh chú trọng công tác đào tạo, các bé còn được phát triển các kỹ năng mềm, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, lễ hội lớn được tổ chức thường niên tại nhà trường như: lễ hội triển lãm, lễ hội âm nhạc, lễ hội thể thao, lễ tốt nghiệp, lễ hội văn hóa, giao lưu văn nghệ Việt Nam – Nhật Bản, lễ hội mùa hè.

DINH DƯỠNG CHO TRẺ

Chế độ dinh dưỡng tại trường mầm non Việt Nhật luôn được quan tâm đặc biệt. Thực đơn được thiết kế dưới sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.


Nhà trường cam kết tuân thủ chặt chẽ quy trình Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế: từ khâu lựa chọn nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm về số lượng và chất lượng; sơ chế, nấu nướng; kiểm sát giám sát, lưu mẫu, chia đồ ăn chín theo khẩu phần và các bước sau khi trẻ ăn xong… Thực đơn của nhà trường cũng thường xuyên được thay đổi theo tuần, theo mùa để đảm bảo sự phong phú, kích thích khả năng ăn uống của trẻ.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên có tâm huyết, yêu trẻ, giàu kinh nghiệm, đặc biệt thường xuyên được đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn. Việt Nhật đã mời các trường mầm non đối tác tại Nhật Bản; các chuyên gia trong nước đào tạo, bồi dưỡng các Thầy cô ngay tại trường cũng như đưa các Thầy Cô sang Nhật đào tạo thực tế.
-  Yêu thương và kiên nhẫn với trẻ là yếu tố tiên quyết;

- Thành thạo kỹ năng chuyên môn và nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ;

-  Nhiều tài năng, mang đến cho trẻ cơ hội phát huy năng khiếu và giàu có về mặt tinh thần ngay từ lứa tuổi Mầm non: ca hát, nhảy - múa, MC, vẽ…

Nhà trường luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất, các phương pháp giáo dục tích cực, đạo đức nghề nghiệp, cũng như chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ

Hàng năm, trẻ được tham gia các hoạt động thể chất: nhảy ngựa, đu xa, đi cà kheo, cầu thăng bằng,…và các lễ hội như lễ hội triển lãm, lễ hội âm nhạc, lễ hội thể thao, lễ tốt nghiệp, lễ hội văn hóa, giao lưu văn nghệ Việt Nam – Nhật Bản, lễ hội mùa hè.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục mầm non, Việt Nhật mang lại không gian học tập và phát triển kiến thức cùng thể chất lý tưởng cho trẻ, nơi các con sẽ đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi mà từ đó ươm mầm được những tinh hoa và tài năng phát triển để cống hiến cho xã hội.