HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

Trung học phổ thông

TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Việt Nhật đã tập trung xây dựng chương trình giáo dục THPT toàn diện, nơi mọi học sinh có thể phát triển, nhận thức, trí tuệ và cảm xúc nhằm giúp học sinh tự tin, phát triển các kĩ năng cần thiết và khả năng thích ứng cao, tư duy sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Việt Nhật, học sinh có thể sẵn sàng cho nhiều sự lựa chọn: du học, học tại các trường đại học nước ngoài tại Việt Nam hoặc các trường đại học trong nước, v.v.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình giáo dục Trung học phổ thông (THPT) hướng đến mục tiêu tối ưu hoá tiềm năng cá nhân với trọng tâm là mỗi học sinh, mỗi ý tưởng được tôn trọng và bình đẳng. Lộ trình học tập, rèn luyện của học sinh được cá nhân hóa cao độ theo định hướng nghề nghiệp. Chương trình học THPT trang bị cho học sinh không chỉ những kiến thức chuyên sâu mà còn cung cấp đa dạng các môn học tự chọn quan trọng và thiết thực với cuộc sống, định hướng nghề.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình chung của Bộ GD&ĐT

Chương trình học được xây dựng trên khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chuẩn kiến ​​thức và năng. Chương trình cũng được tối ưu hóa và cập nhật để thực hiện tốt nhất các mục tiêu giáo dục.

Chú trọng phát triển nhân phẩm - năng lực của học sinh.

Việt Nhật đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực giúp học sinh hứng thú với môn học, gắn lý thuyết với thực hành, vận dụng kiến ​​thức từ thực tiễn cuộc sống.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, học sinh được trang bị và rèn luyện kĩ năng học trực tuyến.

Chương trình tăng cường của Việt Nhật

Chương trình kĩ năng sống được đào tạo song song với chương trình chính khóa và lồng ghép một số nội dung vào các môn học khác nhằm giúp học sinh trang bị và rèn luyện kĩ năng giao tiếp xã hội, kĩ năng làm chủ bản thân. Đồng thời, cũng từ cấp THCS và duy trì đến THPT, với các hình thức học tập và hoạt động đa dạng, học sinh sẽ hình thành và phát triển các kĩ năng như giải quyết vấn đề, kĩ năng tổ chức và quản lý thời gian; Kĩ năng làm việc nhóm và hợp tác; kĩ năng lãnh đạo và ra quyết định, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thích ứng, kĩ năng tự định hướng nghề nghiệp,…

Dựa trên nền tảng cơ sở của Chương trình  đào tạo của Bộ GD&ĐT, chương trình Giáo dục thể chất được tăng cường thời lượng và loại hình vận động đảm bảo cho học sinh tham gia có sức vóc mạnh mẽ, thể chất dẻo dai, ý chí vững vàng.

Chương trình Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) phát huy khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh, giúp học sinh có cảm xúc nghệ thuật.

Chương trình Tin học được giảng dạy nâng cao dành cho học sinh Việt Nhật, giúp các em hình thành tư duy và năng lực về máy tính và công nghệ thông tin, ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực, đây cũng là một cơ hội định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Chương trình Tiết 8 được tăng cường trong mỗi tuần, học sinh được bồi dưỡng thêm kiến thức và năng khiếu ở tất cả các lĩnh vực: Nghệ thuật, Thể thao, Học thuật, Khoa học – Công nghệ.

Chuỗi các ngày hoạt động dự án quy mô khối, liên khối hoặc toàn trường, nội dung và hình thức đa dạng ở tất cả các nội dung trong Chương trình giáo dục Việt Nhật.

Hoạt động dã ngoại thực hành: 2 lần/năm kết hợp học tập thực tế, thực hành kĩ năng thông qua trải nghiệm dã ngoại nhằm mở rộng hiểu biết của học sinh về thiên nhiên và thế giới xung quanh theo một cách thú vị mà đáng nhớ, đồng  thời rèn luyện học sinh có những hành vi phù hợp nơi công  cộng

Chuỗi các Sự kiện – Lễ hội thường niên với mục tiêu xây dựng tình đoàn  kết, khuyến khích cá nhân nỗ lực hết mình, tận tâm và kiên  trì.

Chương trình định hướng nghề nghiệp

Các hoạt động hướng nghiệp: Học sinh tham dự các buổi Talk show với các diễn giả đang trực tiếp làm việc tại một lĩnh vực nào đó. Tham gia các cuộc thi nghề nghiệp, tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp.

Tư vấn hành trình học tập và nghề nghiệp: Học sinh được tư vấn định hướng phát triển nghề nghiệp và lộ trình học tập với các chuyên gia tư vấn du học, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn du học trong nước.