HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

THÀNH TỰU VIỆT NHẬT

Chặng đường 10 năm chưa phải là dài nhưng đây là chặng đường đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của trường Liên Cấp Việt Nhật. Trong những năm qua trường đã không ngừng vươn lên, dạy tốt học tốt. Đứng trước nhiều khó khăn thách thức, nhà trường đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, vận dụng sáng tạo nhiều chủ trương, nhiệm vụ của ngành vào tình hình thực tế, giữ vững và phát huy những thành tựu và đi lên vững chắc. Những giá trị tinh thần do các thế hệ thầy và trò nhà trường tạo dựng nên trong những năm tháng qua đã viết lên truyền thống đáng tự hào của tập thể sư phạm nhà trường hôm nay.

Đến nay, trường có 3 cơ sở khang trang, bao gồm: Cơ sở 1 ở 231/5 - 231/6 Lê Duẩn được thành lập vào ngày 05/09/2010; đến năm 2018, trường thành lập Cơ sở 2 ở 2A Nguyễn Quý Đức đào tạo các cấp học từ Mầm Non tới Trung học Phổ thông; cơ sở 3 có địa chỉ tại lô 2A2 Võ Văn Kiệt, Sơn Trà chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2021 đào tạo bậc mầm non cho các độ tuổi từ 12 tháng - 5 tuổi.

Không gian lớp học tại trường TH, THCS & THPT Việt Nhật

Những năm đầu thành lập nhà trường còn thiếu sót về cơ sở vật chất nhưng đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường vẫn luôn nỗ lực giảng dạy và đạt được những thành tựu đáng kể:

  • Năm học 2014 - 2015: Công đoàn nhà trường được tặng giấy khen đạt thành tích tốt trong hoạt động công đoàn của ban chấp hành công đoàn giáo dục quận Thanh Khê.

  • Tháng 7/2016: Đạt giải nhất cuộc thi văn nghệ dành cho học sinh - sinh viên tại lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật lần thứ 3.

  • Ngày 21/09/2017: Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn cấp độ 1 do Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng cấp. 

  • Năm học 2010 - 2011: Bộ phận cấp dưỡng được tặng bằng khen trong cuộc thi “Cấp dưỡng giỏi” do Phòng giáo dục quận Thanh Khê tổ chức. 

  • Tháng 3/2021: Nhà trường có 2 giáo viên đạt giải nhì và ba về cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning” cấp thành phố năm học 2020 - 2021.


Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào do phường, quận, thành phố tổ chức và đạt nhiều thành tích nổi bật. 


Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã có cơ ngơi khang trang sạch sẽ với 3 cơ sở phục vụ việc dạy học và ươm mầm tài năng trẻ, 01 trung tâm ngoại ngữ phục vụ tối đa cho nhu cầu nâng cao năng lực tiếng Anh, 01 trung tâm năng khiếu đáp ứng nhu cầu phát triển năng khiếu và cảm thụ nghệ thuật và  01 nông trại Việt Nhật phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa và cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho học sinh, giáo viên trong trường.


Ngoài việc chú trọng đầu tư giảng dạy và đào tạo cho học sinh, hàng năm nhà trường đều tổ chức các lễ hội sôi nổi như lễ hội âm nhạc, lễ hội thể thao, lễ hội hoa anh đào,.. để học sinh có cơ hội được tỏa sáng tài năng.


Lễ hội âm nhạc tổ chức thường niên vào tháng 01 hàng năm

Trong quá trình xây dựng và phát triển, hội đồng sư phạm nhà trường cũng không ngừng tìm tòi, học hỏi những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất để mang đến chương trình giảng dạy và học tập hiệu quả cho học sinh toàn trường.