HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT

THƯ NGỎ

THƯ NGỎ

Từ Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Việt Nhật

V/v thay đổi biểu tượng thương hiệu

Kính gửi Quý phụ huynh,

Lời đầu tiên thay mặt Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Toàn Tâm, chủ đầu tư hệ thống giáo dục Việt Nhật (VJIS) tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân tới Quý phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng trường trong những năm qua.

Trước hết, tôi xin phép được quay trở lại về lý do ra đời của trường Việt Nhật. Trong thời gian sống và học tập cùng với gia đình nhỏ của tôi tại Nhật Bản, càng học nhiều, đi nhiều, trải nghiệm nhiều, vợ chồng tôi càng thấy người Nhật “lạ”. Người Nhật sống kỷ luật, có tính tự lập cao. Họ sống trung thực và văn minh đến khó tin. Người Nhật ham đọc sách, cầu thị và cuồng làm việc. Chúng tôi đã đi từ kinh ngạc đến yêu quý, khâm phục và rồi thắc mắc “Tại sao người Nhật lại có cách sống đáng ngưỡng mộ như vậy?”. Chúng tôi tìm hiểu và câu trả lời chính là sự ưu việt của nền giáo dục Nhật Bản.

Học hỏi phương pháp đào tạo của người Nhật và góp phần đào tạo những thế hệ Công dân toàn cầu mà không làm mất bản sắc văn hóa Việt” là ước mơ của vợ chồng tôi khi quay trở về Việt Nam và chính ước mơ này đã tạo động lực cho chúng tôi xây dựng và đưa vào hoạt động trường mầm non Việt Nhật tại 231/5-6 Lê Duẩn, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vào năm 2010.

Năm 2018, trường thành lập cơ sở 2 tại 2A Nguyễn Qúy Đức, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng gồm Trường Mầm non Việt Nhật và Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Việt Nhật. Đến tháng 3/2021, trường thành lập cơ sở 3 là trường Mầm non Việt Nhật tại tòa nhà Hiyori, lô A2 đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Năm 2019, ra đời Trung tâm Ngoại ngữ và năng khiếu VJ, Nông trại Việt Nhật tạo thành hệ thống giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em cũng như trở thành ngôi nhà chung của nhiều thế hệ học sinh, nơi ươm mầm những công dân có ích cho xã hội và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Từ khi thành lập, biểu tượng thương hiệu (logo) của VJIS gắn với biểu trưng hoa cúc 16 cánh và chiếc khiên được nâng niu bởi đôi bàn tay thể hiện được sự vững chãi, tự tin vươn lên trong sự nghiệp giáo dục.

Không ngừng đổi mới và phát triển, Việt Nhật sẽ chuyển mình mạnh mẽ từ năm học 2021-2022 thông qua việc tái định vị, thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới để khẳng định thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế cũng như truyền tải định hướng phát triển mới của nhà trường vừa kế thừa các giá trị truyền thống, vừa đáp ứng yêu cầu hiện đại và mạnh mẽ hơn.


Logo mới của hệ thống trường Liên cấp Việt Nhật là sự tổng hợp hài hòa giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Nhật Bản, sự thân thiện với học sinh - trẻ em cũng như thể hiện được tinh thần giáo dục tận tâm của toàn bộ cán bộ, công nhân viên và giáo viên của hệ thống giáo dục Việt Nhật. Logo được lấy cảm hứng từ hình tượng Hạc đầu đỏ, một trong những biểu tượng của đất nước Nhật Bản – tượng trưng cho sự thanh cao, quyền quý, sự trong sáng và tinh khôi. Bên cạnh đó, Mặt trời được biết đến với hình ảnh tỏa sáng rực rỡ, mang lại cảm giác ấn tượng nổi bật, gắn liền với niềm tin, sự thành công và chiến thắng.

Về màu sắc, thiết kế logo sử dụng màu đỏ làm chủ đạo, đây là màu sắc chính đã đồng hành cùng Việt Nhật trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, thể hiện tính kế thừa những giá trị đạt được và phát huy niềm tự hào thương hiệu.

Hệ thống giáo dục Việt Nhật đang và sẽ tiếp tục xây dựng chiến lược phát triển với các hoạt động giáo dục, học hỏi trao đổi kinh nghiệm và liên tục cập nhật phương pháp giáo dục tiên tiến nhất để xây dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn, sáng tạo cũng như góp phần đào tạo nên những thế hệ công dân hạnh phúc và tài năng trong tương lai.

Vì mục tiêu trên, Hội đồng quản trị và Hội đồng sư phạm nhà trường xác định triết lý giáo dục “Nhân bản – Khai phóng – Hội nhập” để theo đuổi và từ đó đã đặt ra tầm nhìn và sứ mệnh của VJIS. 

TẦM NHÌN

“Việt Nhật trở thành hệ sinh thái giáo dục, nơi mà tất cả học sinh được khai phóng tiềm năng để trở thành những con người nhân văn, đạo đức, tự tin và tài giỏi”

VJIS xứng danh là niềm tự hào của phụ huynh, học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

SỨ MỆNH

"Khai phóng tiềm năng cá nhân - kiến tạo xã hội hạnh phúc"

VJIS ra đời để góp phần kiến tạo một xã hội biết sống yêu thương, có trách nhiệm, tử tế và sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Để làm được điều này, VJIS tập trung vào nhiệm vụ xây dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn, hiện đại và sáng tạo. Nơi mà học trò được rèn luyện đạo đức và nhân cách tốt đẹp, khơi dậy và phát huy tối đa tiềm năng cá nhân, vững vàng tự tin thể hiện các kĩ năng sống và làm việc, luôn tìm thấy mặt tích cực để có quyết định ứng xử nhằm xây dựng các mối quan hệ chất lượng và cuộc sống hạnh phúc.

Trên hành trình này, sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh, sự tin yêu từ các em học sinh sẽ là động lực vô cùng lớn giúp nhà trường hoàn thiện sứ mệnh của mình, mang đến những điều tốt đẹp nhất, giá trị thiết thực nhất dành cho các em - những thế hệ mới, những công dân toàn cầu, sống yêu thương và có ích cho xã hội.

Cuối thư, hệ thống giáo dục Việt Nhật đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý phụ huynh và các em học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành và ủng hộ sứ mệnh giáo dục của nhà trường.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

PGS.TS Trần Thanh Sơn