HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIỆT NHẬT
Quay lại

Tiền thân là trường mầm non Việt Nhật, được thành lập từ năm 2010 bằng việc lấy chương trình đào tạo giữa chương trình Việt Nam và chương trình phát triển trí tuệ ID.ASOBI độc quyền của Nhật Bản giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách - thẩm mỹ - vận động và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. 


Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường Liên cấp Việt Nhật đã mở rộng hoạt động với 3 cơ sở chính, bên cạnh áp dụng thành công chương trình giáo dục phổ cập cho học sinh hệ mầm non. Trường Tiểu học, THCS & THPT Việt Nhật đã và đang kế thừa, tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi để đồng hành cùng các thế hệ học sinh đang theo học tại Việt Nhật. 


Theo đó, chương trình học của nhà trường được xây dựng dựa trên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng được điều chỉnh, thay đổi, tập trung vào các môn học chính (Môn tiếng Việt, Toán, tiếng Anh ở hệ tiểu học, môn Toán, Văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học ở hệ THCS và phân chuyên ban ở hệ Trung học phổ thông), kỹ năng sống, năng khiếu và giáo dục thể chất. 


Thông qua đây, tất cả các học sinh của Việt Nhật sẽ được thừa hưởng một chương trình có tính kế thừa cao từ bậc mầm non đến THPT với các tiêu chí:

  • Khỏe về thể chất lẫn tinh thần

  • Tự tin thể hiện bản thân 

  • Tự giác, tự lập thực hiện mọi việc trong khả năng của mình

  • Được yêu thương và tôn trọng

  • Phát triển tư duy có hệ thống và logic thay vì ghi nhớ và lặp lại

  • Có tiền đề phát triển nhân cách tốt


Bên cạnh đó, nhà trường cũng hiểu rằng: Để có đủ khả năng tiếp cận trong môi trường hội nhập Quốc tế, ngoài việc nắm vững kiến thức, trẻ cần được trang bị kỹ năng sống cơ bản. Do đó, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến chương trình giáo dục kỹ năng sống để các em học sinh tự tin, tự lập và linh hoạt xử lý về mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. 


Ngoài ra, các môn học được thiết kế một cách hợp lý, không bị lặp lại nên học sinh không phải lo lắng khi rơi vào tình trạng ở bậc học càng cao thì lượng kiến thức thu nạp càng nhiều. Ngược lại, có những môn học tuy có sự cắt đoạn nhưng vẫn đảm bảo có tính chất kế thừa. 


Bằng việc kết hợp giảng dạy kiến thức cùng chú trọng giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách ngay khi các em vừa mới bước vào trường, học sinh được duy trì, phát huy một thói quen tốt và ứng xử văn hóa, lễ giáo đặc trưng mang dấu ấn Việt Nhật như: văn hóa chào hỏi, văn hóa xếp hàng, văn hóa tự học, tự nghiên cứu,...


Cùng với đó là đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, năng lực, thường xuyên được đào tạo, ứng dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến đến từ đất nước Nhật Bản, khuyến khích trẻ tư duy và sáng tạo thay vì học thuộc và bắt chước. Vì vậy, dù học trong những môi trường khác nhau hay phải thay đổi môi trường học tập thì học sinh vẫn được phát huy khả năng của mình. 


Với những tiêu chí và mục tiêu đào tạo mang tính phổ cập từ hệ mầm non lên THPT, các thế hệ học sinh của Việt Nhật đều được thừa hưởng một chương trình học có tính kế thừa cao. 

Tin liên quan